સામગ્રી :
૪ મોટી ચમચી બાજરીનો લોટ
૨ કપ દહીં ફીણેલું
૩ મોટી ચમચી ઘી
૨ ઈંચ આદુંના ટુકડા ક્રશ્ડ
૨ મોટા લીલાં મરચાં
૧-૧/૨ કપ પાણી કે વેજિટેબલ સ્ટોક
૨ નાની ચમચી જીરું શેકેલું
કોથમીર સમારેલી
મીઠું સ્વાદ મુજબ.
રીત :
એક બાઉલમાં બાજરીનો લોટ, દહીં અને મીઠું નાખીને ગૂંદો. પછી આથો આવવા માટે ૨ કલાક ઢાંકીને ગરમ વાતાવરણમાં મૂકો. જ્યારે આથો આવી જાય ત્યારે તેને વ્યવસ્થિત રીતે મિક્સ કરો. હવે ધીમા ગેસ પર ઘી ગરમ કરી તેમાં આદું અને મરચું નાખીને તરત જ આથો આવેલા બેટરમાં નાખો. પછી બરાબર મિક્સ કરી તેમાં પાણી કે વેજિટેબલ સ્ટોક નાખો અને ધીમા ગેસ પર સતત હલાવીનેે પકાવો, જેથી દહીં ફાટે નહીં. આ દરમિયાન તેમાં જીરું પાઉડર નાખીને પકાવો અને પછી કોથમીરથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें
સબસ્ક્રિપ્શન સાથે મેળવો
૭૦૦થી વધારે ઓડિયો સ્ટોરિઝ
૬૦૦૦થી વધારે રસપ્રદ વાર્તા
ગૃહશોભા મેગેઝિનના તમામ નવા લેખ
૫૦૦૦થી વધારે લાઈફસ્ટાઈલ ટિપ્સ
૨૦૦૦થી વધારે બ્યૂટિ ટિપ્સ
૨૦૦૦થી પણ વધારે ટેસ્ટી ફૂડ રેસિપી
વધુ વાંચવા કિલક કરો....
ગ્રૃહશોભ વિશેષ