સામગ્રી મેંગો લેરની :
૧ નાની ચમચી જિલેટિન
૨ મોટી ચમચી ગરમ પાણી
૨ કપ મેંગો પ્યૂરી

સામગ્રી ક્રીમ લેરની :
૧ કપ ફુલ ક્રીમ દૂધ
૧ નાની ચમચી જિલેટિન
૧/૨ કપ સ્વીટનર પાઉડર
૧ કપ ક્રીમ
૧ નાની ચમચી વેનિલા એસેંસ
મીઠું સ્વાદ મુજબ.

રીત :
મિક્સિંગ બાઉલમાં ગરમ પાણીમાં જિલેટિન નાખીને મિક્સ કરો. તેમાં ૨ કપ મેંગો પ્યૂરી નાખીને હલાવો. એક બાઉલમાં સર્વિંગ ગ્લાસને થોડો વાંકો મૂકો અને મેંગો પ્યૂરીને કિનારી સુધી ભરીને ૨ કલાક માટે ફ્રિજમાં સેટ થવા મૂકો. દૂધમાં નાની ચમચી જિલેટિન નાખીને ધીમા ગેસ પર હળવું ગરમ કરો. ગેસ પરથી ઉતારીને તેમાં ૧ કપ ક્રીમ નાખીને મિક્સ કરો. પછી તેમાં સ્વીટનર પાઉડર, વેનિલા એસેંસ અને મીઠું નાખીને ત્યાં સુધી મિક્સ કરો જ્યાં સુધી તમામ વસ્તુ મિક્સ ન થાય. હવે તેને મેંગો પ્યૂરી ગ્લાસમાં નાખીને ફ્રિજમાં સેટ થવા માટે મૂકો. ઠંડું થતા મેંગોના ટુકડાથી સજાવીને સર્વ કરો.

વધુ વાંચવા કિલક કરો....