સામગ્રી :
૧ કપ મેંદો
૧/૪ કપ કોકો પાઉડર
૧/૨ કપ આલૂ બાફેલા અને મેશ કરેલા
૧ નાની ચમચી વેનિલા એસેંસ
૧૨ ચોકલેટના પીસ
૧/૨ નાની ચમચી બેકિંગ પાઉડર
૩/૪ કપ દૂધ
૪ એલ્યુમિનિયમ મોલ્ડ્સ
૧ મોટી ચમચી સ્વીટનર
મીઠું સ્વાદ મુજબ.

રીત :
મેંદો, કોકો પાઉડર, સ્વીટનર, બેકિંગ સોડા, બેકિંગ પાઉડર અને ચપટી મીઠું નાખીને ગાળી લો. પછી તેમાં વેનિલા એસેંસ અને ઓઈલ નાખીને મિક્સ કરો. આ મિશ્રણને અડધો કપ દૂધ નાખીને ત્યાં સુધી હલાવો જ્યાં સુધી બેટર સ્મૂધ ન થાય. જરૂર પડે તો વધારે દૂધ નાખો. પછી એલ્યુમિનિયમ મોલ્ડ્સ પર ઓઈલ લગાવીને તેની પર કોકો પાઉડર છાંટો અને પછી ૩/૪ બેટર ભરો. ચોકલેટને કપની વચ્ચોવચ સેટ કરો. પછી ચમચીથી ચોકલેટને આરામથી બહાર કાઢીને તેની પર વધારે બેટર લગાવો. ૧૮૦ ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર પહેલાંથી ગરમ ઓવનમાં ૧૫ મિનિટ સુધી બેક કરો. ઠંડું થતા કાઢીને ચપ્પુથી પરફેક્ટ શેપ આપો. પ્લેટમાં મૂકી વેનિલા આઈસક્રીમ સાથે સર્વ કરો.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ડિજિટલ

(1 साल)
USD10
 
સબ્સ્ક્રાઈબ કરો

ડિજિટલ + ૧૨ પ્રિન્ટ મેગેઝિન

(1 साल)
USD79
 
સબ્સ્ક્રાઈબ કરો
વધુ વાંચવા કિલક કરો....