સામગ્રી :
૧૦૦ ગ્રામ પાલક
૩/૪ કપ ઓટ્સ
૧/૪ કપ મગ દાળ પાઉડર
૧/૪ કપ બ્રેડક્રંબ્સ
૧ નાની ચમચી આદું અને લીલાં મરચાંની પેસ્ટ
૧/૨ કપ બટાકા બાફેલા અને મેશ કરેલા
થોડી કોથમીર સમારેલી
૧ મોટી ચમચી દહીં, ડીપ ફ્રાય કરવા માટે રિફાઈન્ડ ઓઈલ, લાલ મરચું પાઉડર, આમચૂર પાઉડર, ચાટ મસાલો
મીઠું સ્વાદ મુજબ.
રીત :
ઓટ્સને તવા પર શેકીને ઠંડું થાય પછી મિક્સરમાં ક્રશ કરો. પાલક ધોઈને ઝીણી સમારો. પછી તમામ સામગ્રી મિક્સ કરો. લીંબુ સમાન થોડુંથોડું મિશ્રણ લઈને ગોળ કરો. પછી હાથથી દબાવો અને આંગળીથી વચ્ચે છેદ કરો. ગરમ તેલમાં ધીમા ગેસ પર ઓટ્સ સોનેરી થવા સુધી ફ્રાય કરો. ચટણી કે સોસ સાથે સર્વ કરો.
વધુ વાંચવા કિલક કરો....
ગ્રૃહશોભ વિશેષ