સામગ્રી :
* ૧ લિટર દૂધ
* ૨ ચપટી ઈલાયચી
* ૧ ચમચી નાળિયેર છીણેલું
* થોડું કેસર
* ૧/૨ કપ માવો
* ૨ નાની ચમચી લીંબુનો રસ
* થોડી દળેલી ખાંડ
* થોડા પિસ્તા
* ૪ કપ પાણી.
રીત :
એક વાસણમાં દૂધ ઉકાળો. લીંબુનો રસ નાખીને પનીર બનાવી લો. તે પનીરને કપડામાં નાખીને થોડીવાર માટે લટકાવી દો જેથી બધું પાણી નીકળી જાય. હવે તેને હથેળીથી મસળીને લોટ જેવું નરમ કરી લો. ખાંડમાં પાણી રેડીને ઉકળવા મૂકો. આ પાણીમાં ઈલાયચી પાઉડર પણ નાખી દો. પનીરનાં ગોળા બનાવીને તેને થોડો લાંબો શેપ આપો. પછી તેમને ઊકળતા ખાંડનાં પાણીમાં નાંખીને ઢાંકીને પકાવો. માવો, કેસર, નાળિયેર અને થોડીક દળેલી ખાંડ નાંખીને બરાબર મિક્સ કરો. નરમ ગૂંદી લો. નાનાનાના ગોળા બનાવીને મૂકો. ચમચમને ઠંડું થવા દો. ખાંડમાંથી કાઢો. દરેક ચમચમને વચ્ચેથી કાપીને માવાના ગોળા તેમાં ભરી દો. ઉપરથી પિસ્તા ભભરાવીને ઠંડું થતા પીરસો.
आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें
સબસ્ક્રિપ્શન સાથે મેળવો
૭૦૦થી વધારે ઓડિયો સ્ટોરિઝ
૬૦૦૦થી વધારે રસપ્રદ વાર્તા
ગૃહશોભા મેગેઝિનના તમામ નવા લેખ
૫૦૦૦થી વધારે લાઈફસ્ટાઈલ ટિપ્સ
૨૦૦૦થી વધારે બ્યૂટિ ટિપ્સ
૨૦૦૦થી પણ વધારે ટેસ્ટી ફૂડ રેસિપી
વધુ વાંચવા કિલક કરો....
ગ્રૃહશોભ વિશેષ