સામગ્રી :
૧ કપ ચોખા બનેલા
૧ કપ મકાઈનો લોટ
૨ ચપટી કસૂરી મેથી
૧ નાની ચમચી દેગી મરચું
જરૂર પૂરતું દેશી ઘી
મીઠું સ્વાદ મુજબ.

રીત :
ચોખાને અડધા કલાક માટે પાણીમાં પલાળી દો. એક કડાઈમાં ૧/૨ ચમચી ઘી નાખીને ગરમ કરો. તેમાં પલાળેલા ચોખા નાખો અને ૨ કપ પાણી રેડીને ઊભરો આવે ત્યાં સુધી તેજ આંચ પર પકાવો. પછી ૫-૬ મિનિટ ધીમી આંચ પર ઢાંકીને પકાવો. ઠંડું થવા માટે અલગ મૂકી દો. મકાઈના લોટનું ખીરું બનાવીને તેમાં મીઠું અને કસૂરી મેથી મિક્સ કરો. તવો ગરમ કરીને થોડું ઘી લગાવો. પાણીના છાંટા મારીને કપડાથી લૂછી લો. લોટનું ખીરું તવા પર ફેલાવો અને ઉપરથી ચોખાનું લેયર લગાવો. હવે ઘી લગાવો એક તરફથી ચઢ્યા પછી ઉપરથી દેગી મરચું લગાવો અને પછી ફેરવીને બંને તરફથી થોડું શેકીને ચટણી કે દહીં સાથે ચોખાથી ગાર્નિશ કરીને ગરમાગરમ પીરસો.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

ડિજિટલ

(1 साल)
USD10
 
સબ્સ્ક્રાઈબ કરો

ડિજિટલ + ૧૨ પ્રિન્ટ મેગેઝિન

(1 साल)
USD79
 
સબ્સ્ક્રાઈબ કરો
વધુ વાંચવા કિલક કરો....