સામગ્રી :
* ૫૦૦ ગ્રામ કોળું
* ૬ નાની ચમચી ખાંડ
* ૧/૪ કપ માવો
* ૧૧/૨ નાની ચમચી ઘી
* ૧/૨ નાની ચમચી કોકો પાઉડર
* ૧૧/૨ નાની ચમચી ખાંડ
* ૧ નાની ચમચી ક્રીમ
* ગાર્નિશિંગ માટે બદામ
* ૧-૨ ટીપાં વેનિલા એસેંસ.

રીત :
કોળું ધોઈને છાલ અને બીજ કાઢી લો. પછી પેનમાં ઘી ગરમ કરીને કોળાના નાના ટુકડા કરીને નાખો. ધીમા ગેસ પર પકાવો. ૧૦-૧૫ મિનિટ પકાવીને ખાંડ નાખીને ત્યાં સુધી પકાવો જ્યાં સુધી કે બધું પાણી સુકાઈ ન જાય. હવે ગ્રેટ કરી માવો નાખો અને ૪-૫ મિનિટ સુધી પકાવો. એક ગ્રીસ કરેલી થાળીમાં કાઢીને જમાવી દો. એક પેનમાં કોકો પાઉડર, ખાંડ અને માવો નાખો. તેમાં ક્રીમ મિલાવીને ખાંડ ઓગળે ત્યાં સુધી પકાવો. પછી તેમાં વેનિલા એસેંસ નાખો અને જામેલી બરફી પર પડ લગાવો અને બદામથી સજાવો.

વધુ વાંચવા કિલક કરો....